Scroll

KIỆT TÁC DƯƠNG CẦM BÖSENDORFER COCTEAU XUẤT HIỆN TRONG CONCERT “VIỄN DU” CỦA HOÀNG ROB

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã mang đến chuyến “Viễn Du” độc đáo cho những mảnh hồn yêu nhạc trên chiếc du thuyền Saigon Princess vào tối ngày 09/01/2020. Bên cạnh tiếng vĩ cầm sáng tạo của Hoàng Rob và màn kết hợp cùng diva Hà Trần và ca sĩ Bùi Lan Hương, đêm nhạc còn gây ấn tượng bởi sự xuất hiện của kiệt tác dương cầm Bösendorfer Cocteau của Renaissance Collection.

Hoàng Rob cùng diva Hà Trần hết mình thể hiện trên sân khấu.

Đánh dấu cho cột mốc nghệ thuật khi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên mở concert trên du thuyền, “Viễn Du” đã trở thành trải nghiệm độc đáo trên sông Sài Gòn. Đặc biệt, tuyệt tác nghệ thuật Bösendorfer Cocteau như đưa làn gió của nghệ thuật Tây phương vào không gian sang trọng để những cung bậc cảm xúc thêm trọn vẹn và thăng hoa.

Hoàng Rob bên tuyệt tác dương cầm Bösendorfer Cocteau.

Là một trong những cái tên không thể bỏ qua trong “tứ đại dương cầm”, Bösendorfer là thương hiệu đàn piano với tuổi đời đến gần 2 thế kỷ và đã ghi dấu được bản thân trong kho tàng tinh hoa nghệ thuật nhân loại. Được thành lập vào năm 1828, Bösendorfer đại diện cho những âm trầm đầy đặn, những đặc nét thu hút được đúc để trở thành kiệt tác của nghệ thuật thủ công gia truyền. Mặc dù đã gần 200 năm, Bösendorfer đã và đang không ngừng tạo ra những cây đàn độc đáo cùng giá trị và câu chuyện đằng sau, gửi gắm đến người hâm mộ.

Được xem là dấu ấn của vĩ nhân người Pháp Jean Cocteau - một nhà thơ, nhà văn, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà làm phim, và nhà biên kịch lừng danh, cây đàn Bösendorfer Cocteau được chế tác vào dịp kỉ niệm 66 năm của Liên hoan âm nhạc Menton năm 2015. Jean Cocteau từng được biết đến là người bạn tốt và là phiên bản đương đại của Pablo Picasso, cũng là người có sức ảnh hưởng đến Cộng đồng Nghệ Thuật Châu Âu - Euruopean Art Community, từng làm việc với các tên tuổi lớn như Stravinsky và Erik Satie.

Tuyệt tác dương cầm từ thương hiệu Bösendorfer gần 200 năm tuổi.

Chữ ký của Jean Cocteau trên cây đàn.

Chữ ký cũng như tác phẩm điển hình của Jean Cocteau – bức họa của Orpheus đã được tỉ mỉ khắc hoạ ở ngay dưới nắp đàn. Phiên bản giới hạn mang tên Bösendorfer Cocteau là sự hợp tác cùng Menton  Music Festival và viện bảo tàng Jean Cocteau với số lượng chỉ 12 cây dương cầm được sản xuất.

Dựa trên truyền thuyết kể lại, đại thi hào Orpheus đã được thần âm nhạc Apollo chỉ dạy và trao tặng khả năng sai bảo động vật cũng như khiến cho những cành cây nhảy múa bằng tiếng đàn của mình. Bằng việc tái hiện bức chân dung ấy từ, Bösendorfer Cocteau ngụ ý rằng âm thanh dương cầm trầm ấm và ma mị tựa như một lực hút hấp dẫn người nghe, khiến họ phải rạo rực theo từng bản nhạc.

Cấu trúc bảng cộng hưởng của cây đàn Bösendorfer Cocteau được chế tác tỉ mỉ.

Mọi bộ phận bên trong kiệt tác dương cầm đều được tạo nên từ đôi tay tài hoa và sự tỉ mỉ của nghệ nhân làm đàn.

Sự xuất hiện của Bösendorfer Cocteau đã toát lên sự sang trọng, hiện đại nhờ thiết kế độc đáo và chi tiết tỉ mỉ ở từng đường nét được tái hiện trên chiếc đàn. Không gian vốn dĩ đã trang trọng của buổi concert đã trở nên thanh thoát và đặc biệt ấn tượng bởi hình ảnh của tuyệt tác đến từ nhà thương hiệu Bösendorfer.

product in this event

Bösendorfer Cocteau (Chuyên nghiệp)

Kích thước
Chiều dài: 200cm
Chiều rộng: 151cm
Màu sắc
XEM THÊM