Scroll

WORKSHOP & MASTER CLASS: “LỊCH SỬ CỦA PHÍM ĐÀN”​

Renaissance Collection hân hạnh đồng tổ chức chương trình Workshop & Master Class: “The History of Keyboard” với sự tham gia của tiến sĩ nổi tiếng Sonia Lee – một nghệ sĩ biểu diễn piano của tất cả các thời kì: harpsichord, clavichord và organ với các tác phẩm từ thế kỉ 16 đến thế kỉ 21. Sự kiện đã diễn ra vào ngày 10/10 tại Nhạc viện TP HCM.

Đặt những viên gạch đầu tiên trong sự hình thành và phát triển của đàn phím, đây là lần đầu tiên hai cây đàn harpsichord và chamber organ xuất hiện tại Nhạc viện TP HCM để ra mắt giới chuyên môn âm nhạc Việt Nam. Nếu như chamber organ là ông vua của các loại nhạc cụ, là loại đàn cổ nhất của đàn phím và xuất hiện từ thế kỉ thứ III trước công nguyên.

Trong khi đó, Harpsichord là một nhạc cụ bộ dây phím cổ, được sử dụng rộng rãi trong thời kì Phục Hưng và thời kì âm nhạc baroque. Nó thường được sử dụng trong các đại nhạc hội âm nhạc lớn và đặc thù chỉ trình bày các tác phẩm cổ điển với nhạc cụ cổ điển.

Và cùng xuất hiện lần đầu tiên, ra mắt công chúng của cây đàn chamber organ, harpsichord, huyền thoại Blüthner cũng nhận được sự chú ý của giới chuyên môn và những người có mặt trong buổi Workshop. Chia sẻ về cây đàn Blüthner, tiến sĩ Sonia Lee cho biết: “Với Blüthner, tôi vô cùng tâm đắc về âm thanh trầm ấm và vang dội trứ danh của các cây đàn piano đến từ thương hiệu Đức này. Tôi cũng rất hạnh phúc vì cuối cùng Blüthner đã có mặt ở Việt Nam để những người yêu nhạc cổ điển có thể tiếp cận được với những giá trị của âm nhạc cổ điển thế giới”.

product in this event

Blüthner Classic Model 1 (Chuyên nghiệp)

Kích thước
Chiều dài: 280cm
Chiều rộng: 160cm
Màu sắc
XEM THÊM