Scroll

NATIONAL SAWDUST - NGÔI NHÀ BÖSENDORFER CHO NGHỆ SĨ TẠI NEWYORK

Tuyệt tác đại dương cầm Bösendorfer chính là điểm nhấn ấn tượng của National Sawdust - một không gian lý tưởng để kết nối những trái tim có cùng niềm đam mê sâu sắc với âm nhạc và nghệ thuật. Chính vì thế, nơi đây dường như trở thành địa điểm gặp gỡ của nhiều nghệ sĩ trên thế giới.

National Sawdust được thành lập vào năm 2010 và mở ra tổ chức phi lợi nhuận vào 1/10/2015 bởi Kevin Dolan - Đồng Sáng lập kiêm Chủ tịch của National Sawdust. Cùng tình yêu say đắm với âm nhạc, ông đã xây dựng một ngôi nhà nghệ thuật dành cho các nghệ sĩ, các nhà soạn nhạc triển vọng và cũng là nơi ươm mầm tạo ra nhiều tác phẩm đột phá. Sự sáng tạo độc đáo ở đây không chỉ nằm ở phong cách biểu diễn mà còn về lối kiến trúc mang tính biểu tượng và nhạc cụ được bố trí bên trong.

National Sawdust gây ấn tượng ngay từ vẻ bề ngoai độc đáo.

Ngay từ lần đầu tiên được thưởng thức những thanh âm tuyệt vời tại địa điểm âm nhạc nổi tiếng The Blue Note ở Colombia, Mỹ, Kevin Dolan đã trót say mê giai điệu trầm ấm của thương hiệu được cả thế giới công nhận là biểu tượng văn hóa nước Áo với tuổi đời gần 200 năm này. Năm 2007, ông đã đặt một cây đại dương cầm Bösendorfer 225 CEUS cho riêng mình.

Ban đầu, tuyệt tác ấy được ông đặt tại tư gia cho đến khi tạo nên một không gian nghệ thuật hoàn hảo cho đàn mang tên National Sawdust. Về mặt nghệ thuật, sự hiện diện trẻ trung và mới lạ của National Sawdust trên bối cảnh New York là một thành công vang dội. Đây là nơi đã diễn ra hơn 350 sự kiện và cây đại dương cầm Bösendorfer dường như đã trở thành một biểu tượng của điểm đến đầy phong cách này. Theo những kiến trúc sư đã tham gia dự án, không gian được đặc biệt thiết kế để tôn bật tiếng đàn của kiệt tác dương cầm được đặt tại đó. Có thể nói Bösendorfer đã chinh phục trái tim và trở thành tuyệt tác đáng mơ ước của rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới, việc mà một trong “tứ trụ dương cầm” đã làm được suốt gần 2 thế kỷ qua.

Sự hài hòa tinh tế giữa không gian sáng tạo hiện đại và vẻ đẹp tinh tế của Bösendorfer

Di sản chế tác, góc nhìn sáng tạo cùng với bàn tay tài hoa và cái tâm dành cho tác phẩm của những nghệ nhân thủ công ở Áo đã cho ra đời tuyệt tác đại dương cầm mang giá trị đặc biệt về văn hóa và kiến trúc. Với âm sắc đặc trưng và khả năng tái hiện hoàn hảo, các buổi biểu diễn được ghi và phát lại với sắc thái chân thực nhất. 225 CEUS đã chiếm trọn trái tim của Kevin từ lần đầu tiên đặt tay lên phím đàn và có lẽ những ai đã một lần được lắng nghe cũng đem lòng yêu mến.

Sự hài hòa tinh tế giữa không gian sáng tạo hiện đại và vẻ đẹp tinh tế của Bösendorfer

Không chỉ mang hơi thở đương đại với vẻ đẹp mới mẻ, độc đáo, kiến trúc nơi đây còn được đặc biệt thiết kế riêng cho cây đàn piano 225 CEUS Bösendorfer. Công trình này được hoàn thiện bởi Bureau V, một công ty kết hợp các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế và công nghệ sáng tạo có trụ sở tại Brooklyn và Arup, một công ty tư vấn âm thanh toàn cầu có nhiều dự án nổi bật nhất thế giới. National Sawdust là một trung tâm nghệ thuật đa phương tiện đã trở thành một phần ngày càng quan trọng trong bối cảnh âm nhạc hiện nay.

SẢN PHẨM TRONG SỰ KIỆN

Bösendorfer Grand 225 (Chuyên nghiệp)

Kích thước
Chiều dài: 225cm
Chiều rộng: 159cm
Chiều cao: 92cm
Màu sắc
XEM THÊM